30 người bị giữ làm con tin tại siêu thị ở thủ đô Philippines

Cảnh sát thành phố Manila cho biết họ đang ứng phó vụ bắt cóc gần 30 con tin ở một trung tâm thương mại tại thủ đô Philippines.

Cảnh sát vũ trang hạng nặng ngày 2/3 được triển khai đến một trung tâm thương mại tại thủ đô Manila, Philippines. Theo thông tin ban đầu, một nhân viên bất mãn tại cơ sở này đang bắt giữ nhiều người làm con tin.

Đối tượng bắt giữ khoảng 30 người trong một phòng hành chính và bắn ít nhất một người khác.

30 nguoi bi giu lam con tin tai sieu thi o thu do Philippines hinh anh 1 greenhills_hostage_drama_march_2_2020_005.jpg
Hiện trường bên ngoài trung tâm thương mại nơi vụ bắt cóc xảy ra. Ảnh: Rappler.

Theo Reuters, vụ bắt con tin và nổ súng xảy ra ở trung tâm thương mại Virra, thành phố San Juan thuộc thủ đô Manila. Rappler cho biết con tin bị trúng đạn đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Hồng y Santos. Thị trưởng Francis Zamora nói nghi phạm từng làm bảo vệ ở trung tâm.

Trong khi đó, theo các nguồn tin cảnh sát, phần lớn con tin là người bán hàng tại Virra.

Nghi phạm là bảo vệ đã không đến nơi làm việc trong nhiều tuần qua nhưng cũng không xin phép nghỉ việc. Thị trưởng Zamora nói đối tượng có vũ trang, mang theo súng và một số quả lựu đạn.

Hiện vị thị trưởng đang cùng giám đốc cảnh sát San Juan và giám đốc cảnh sát khu vực thủ đô Manila ở trong trung tâm thương mại để đàm phán với đối tượng.

Theo Thị trưởng Zamora, nghi phạm đòi được gặp một số bảo vệ đồng nghiệp và truyền thông. Ông nghi ngờ yêu sách của đối tượng có liên quan đến quyết định sa thải thời gian qua. Zamora từ chối tiết lộ danh tính của đối tượng.

“Nghi phạm mang theo một khẩu súng ngắn. Người này la hét khẳng định có mang theo một quả lựu đạn, tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa xác thực được thông tin này”, Thị trưởng Zamora đính chính lại thông tin ban đầu về nghi phạm.

“Đối tượng ban đầu còn tìm cách lôi kéo một số bảo vệ khác, tiến hành một vụ việc kiểu ‘tạo phản’ chống lại quản lý trung tâm thương mại”, ông Zamora trả lời trên kênh ANC.

30 nguoi bi giu lam con tin tai sieu thi o thu do Philippines hinh anh 2 98015c07d0562b087247_1_.jpg
Cảnh sát vũ trang hạng nặng được triển khai đến trung tâm thương mại Virra. Ảnh: Philippine Star.

Theo Philippine Star, một phần trung tâm thương mại đang được phong tỏa. Nhân viên an ninh Philippines tiếp tục sơ tán người mua sắm và tiểu thương trong Virra bằng một vài lối ra vào. Cảnh sát vũ trang hạng nặng đã đến hiện trường.

Theo Rappler, trường hợp bị thương trong vụ việc là một bảo vệ đang làm việc tại tòa nhà.

Trong thông báo trên mạng xã hội, Cơ quan Quản lý Trung tâm Greenhills cho biết nghi phạm là cựu nhân viên của công ty bảo vệ Safegaurd Armor Security Corporation (SASCOR). Người bảo vệ bị trúng đạn cũng là nhân viên công ty này.

Hơn 12 đặc nhiệm SWAT của Philippines đã được triển khai vào bên trong trung tâm thương mại, được vũ trang hạng nặng, theo Inquirer.

Theo Zing

Đang tải...