Bắt người nghi nhốt con trai gần 30 năm

Một phụ nữ 70 tuổi bị bắt tại thành phố Stockholm do bị tình nghi nhốt con trai mình trong nhà gần 30 năm, chính quyền cho biết.

“Con trai của nghi phạm đang ở trong bệnh viện và cần phải phẫu thuật”, công tố viên Emma Olsson tại Stockholm, Thụy Điển, hôm nay cho biết, nói thêm rằng người đàn ông ngoài 40 tuổi này được một người họ hàng tìm thấy tại căn hộ ở quận Haninge vào ngày 29/11 trong tình trạng bị thương, nhưng không cung cấp chi tiết cụ thể.

Trong khi đó, nhiều hãng truyền thông Thụy Điển dẫn lời người họ hàng cho biết nạn nhân được tìm thấy khi đang nằm giữa một tấm chăn trên sàn nhà, không có răng, không thể nói được, cơ thể đầy thương tích. Danh tính của cả nạn nhân và nghi phạm không được tiết lộ.

Cảnh sát tại căn hộ ở quận Haninge, Stockholm, Thụy Điển, nơi tìm thấy nạn nhân. Ảnh: AAP.

Theo tờ Expressen và một số hãng tin khác, con trai của bà bị buộc thôi học từ năm 12 tuổi. Tại căn hộ lộn xộn nơi người đàn ông được tìm thấy, hai cuốn niên giám từ năm 1995 và 1996 treo trên tường, người họ hàng kể thêm.

Công tố viên Olsson cho biết người mẹ phủ nhận các cáo buộc nhốt người trái phép và gây tổn hại thân thể nặng nề. Chưa có lời giải thích về lý do người đàn ông bị nhốt suốt nhiều năm.

Cảnh sát đã phong tỏa căn hộ ở quận Haninge, phía nam Stockholm, để phục vụ công tác điều tra, sau khi nhận được thông báo về nạn nhân từ các nhân viên trong bệnh viện.

“Chúng tôi đang tìm hiểu xem người con trai này có thể đã bị nhốt trong bao lâu, nhưng đánh giá rằng đây là một khoảng thời gian dài”, một phát ngôn viên cảnh sát cho hay.

Theo Vnexpress

Đang tải...