Bị bắt vì lừa bán 10 hộp khẩu trang giá 128 USD tại Hong Kong

Một người đàn ông Hong Kong bị bắt sau khi lừa một người phụ nữ mua 10 hộp khẩu trang với giá 128 USD, giữa lúc thành phố này khan hiếm khẩu trang do nỗi sợ virus corona.

Theo South China Morning Post, một người đàn ông Hong Kong, làm việc tại một nhà kho, bị cáo buộc đã lừa một người phụ nữ trả cho ông 1.000 HKD (tương đương 128 USD) sau khi tuyên bố rằng ông có 10 hộp khẩu trang giảm giá.

Kwok Tsz-hin, 24 tuổi, bị buộc tội vào ngày 3/2 với tội lừa đảo, mức án phạt lên đến 14 năm tù, sau khi một người mua hàng trình báo về anh ta. Anh ta bị tạm giam chờ điều tra sau khi các công tố bác bỏ việc cho tại ngoại.

Công tố viên tại tòa án ở Cửu Long nói rằng người mua hàng, Shirley Chan Pui-sai đã trả cho Kwok số tiền trên để mua 10 hộp khẩu trang sau khi thấy một bài rao trên mạng xã hội.

Bi bat vi lua ban 10 hop khau trang gia 128 USD tai Hong Kong hinh anh 1 2020_02_01T063122Z_905732430_RC2IRE90EQXH_RTRMADP_3_CHINA_HEALTH_HONGKONG.JPG
Người xếp hàng mua khẩu trang tại Hong Kong hôm 1/2. Ảnh: Reuters.

Chính quyền Hong Kong đã kêu gọi người dân cẩn thận giữa cơn sốt mua khẩu trang đang quét qua thành phố giữa lúc dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra bùng phát. Đã có một số vụ lừa đảo trên mạng và vụ bắt giữ những lô hàng khả nghi.

Nghi phạm Kwok không bị yêu cầu đưa ra tuyên bố chống lại đơn kiện của cô Chan, các công tố viên sẽ có thêm 8 tuần để điều tra.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày 3/2, Đặc khu trưởng Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) xác nhận Hong Kong đang đối diện tình trạng thiếu hụt khẩu trang. Bà cho biết tình trạng này khó có thể giải quyết được trong thời gian ngắn.

Người dân thành phố những ngày qua gặp nhiều khó khăn khi tìm mua khẩu trang và nước rửa tay.

Matthew Cheung Kin-chung, Chánh văn phòng chính quyền đặc khu, cho biết Hong Kong sắp nhập về gần 32 triệu khẩu trang trong vài ngày tới, nhưng số khẩu trang cũng chỉ đủ cho người dân sử dụng trong 4 ngày, theo Ejinsight.

Theo ZIng
Đang tải...