Ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc bật tăng trở lại mức hai con số

Sau 3 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, nước này đã ghi nhận thêm 12 ca (trong đó có 11 ca nhập cảnh), theo đó nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc lên thành 10.822 ca.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc, ngày 19/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc, ngày 19/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 8/5, Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới quay trở lại mức hai con số. Thời điểm Hàn Quốc ghi nhận có số ca nhiễm cao nhất là ngày 29/2 vừa qua với 909 ca.

Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy, tính tới 10 giờ (giờ địa phương) ngày 8/5, sau 3 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, nước này đã ghi nhận thêm 12 ca (trong đó có 11 ca nhập cảnh), theo đó nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc lên thành 10.822 ca.

Số ca tử vong vẫn là 256, trong đó trên 50% là bệnh nhân trên 80 tuổi và có ít nhất một bệnh nền từ trước. Số bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn thêm 65 người nâng tổng số lên 9.484 người, chiếm 87,6%.

Liên quan đến một ca nhiễm mới (nam 29 tuổi ở thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi) trong cộng đồng (phát hiện ngày 7/5 vừa qua), KCDC cho biết chính quyền quận Yongsan (Seoul) đã xác định ca nhiễm trên đã từng tới 5 quán bar và quán nhậu, dự kiến sẽ công bố lộ trình di chuyển của người này qua dữ liệu từ camera giám sát an ninh (CCTV) và lịch sử thanh toán thẻ ngân hàng đồng thời cảnh báo có khoảng 2.000 người có mặt ở khu vực này trong thời điểm đó đã trở thành diện F1 “bất đắc dĩ.”

KCDC lưu ý do đôi lúc vẫn xuất hiện trường hợp “không xác định rõ nguồn lây nhiễm” nên kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ hướng dẫn “giãn cách xã hội” trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, Cơ quan y tế Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch sử dụng giường bệnh ở các địa phương để ngăn chặn tình trạng thiếu thốn điều kiện chăm sóc y tế trong tình huống tái bùng phát dịch COVID-19.

Trước mắt, KCDC sẽ thảo luận kế hoạch thiết lập hệ thống đối phó chung về giường bệnh điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở Seoul và khu vực lân cận thủ đô, nơi có mật độ dân cư đông đúc.

Nguồn: VietNam+

Đang tải...