Cá mập trắng khổng lồ nặng 5 tạ bơi 2.370 km từ Canada sang Mỹ

Con cá mập trắng mất gần 3 tháng để di cư đến nơi ấm áp hơn, từ vùng biển Canada cho đến vùng biển ngoài khơi phía nam Florida, Mỹ.

Du khách không phải là những người duy nhất tránh cái rét để đến nghỉ dưỡng ở vùng biển nam Florida. Một con cá mập trắng khổng lồ được các nhà nghiên cứu đặt tên là Ironbound, bị phát hiện ở vùng biển phía nam Key Biscayne, gần Miami, theo CNN.

Con cá mập giống đực trưởng thành này nặng 453kg, dài gần 4 mét, theo tổ chức OCEARCH chuyên theo dõi cá mập.

Ironbound bị bắt lần đầu tiên vào ngày 3.10 ở Lunenburg, Nova Scotia, Canada và đã di chuyển quãng đường 2.370km kể từ đó đến đến vùng biển nam Florida, Mỹ. Các nhà nghiên cứu đặt tên Ironbound dựa trên hòn đảo Tây Irondbound, gần nơi tìm thấy cá mập.

Cá mập trắng khổng lồ nặng 5 tạ bơi 2.370 km từ Canada sang Mỹ - 1

Con cá mập Ironbound được gắn thiết bị định vị kể từ tháng 10.

OCEARCH nói rằng họ đang theo dõi 7 con cá mập được gắn thiết bị định vị. Ironbound là con cá mập bơi xa nhất về phía nam, trong khi một con cá mập đực trưởng thành khác có tên Shaw bơi xa nhất về phía bắc, gần North Carolina, Mỹ.

OCEARCH là tổ chức thu thập dữ liệu đại dương, đã gắn thiết bị định vị để thu thập thông tin từ hàng trăm con cá mập, cá heo, hải cẩu và các sinh vật biển khác để phân tích về tập tính di cư cũng như đời sống của chúng.

Cá mập trắng là sát thủ đại dương lớn nhất thế giới. Chúng thường xé xác con mồi thành từng mảnh nhỏ và nuốt chửng. Dù là loài ăn thịt đáng sợ, cá mập trắng là loài đang bị đe dọa và số lượng cá thể sụt giảm, theo tổ chức World Wild Fund.

Theo 24h

Đang tải...