Dịch COVID-19: Hàn Quốc tiếp tục duy trì ca nhiễm mới ở mức thấp

Với 4 ca mới được phát hiện, trong đó có 3/4 số ca được phát hiện khi làm thủ tục nhập cảnh, tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc là 10.810 người, trong khi số ca tử vong hiện là 256 người.

Dich COVID-19: Han Quoc tiep tuc duy tri ca nhiem moi o muc thap hinh anh 1

Nhân viên dỡ tấm biển đóng cửa tạm thời do dịch COVID-19 tại một sân bóng đá ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 4/5/2020. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hàn Quốc ngày 7/5 ghi nhận số ca nhiễm mới trong 3 ngày liên tiếp ở mức dưới 5 người. Thời điểm Hàn Quốc ghi nhận có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao nhất là ngày 29/2 vừa qua, với 909 ca.

Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính tới 10 giờ (giờ địa phương) ngày 7/5, với 4 ca mới được phát hiện, trong đó có 3/4 số ca được phát hiện khi làm thủ tục nhập cảnh, tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc là 10.810 người, trong khi số ca tử vong hiện là 256 người.

Trong khi đó, quốc gia Đông Bắc Á này cũng nghi nhận thêm 86 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi hoàn toàn, nâng tổng số bệnh nhân hồi phục lên thành 9.419 người, chiếm 87,1%.

Từ ngày 6/5, Hàn Quốc chính thức chuyển phương thức phòng dịch COVID-19 sang giãn cách xã hội song song với duy trì nhịp sống bình thường, trong bối cảnh số ca nhiễm mới đang giảm đi đáng kể.

Theo phương thức phòng dịch mới, Chính phủ sẽ cho phép các cuộc gặp gỡ, tụ tập, sự kiện diễn ra với điều kiện tuân thủ nghiệm ngặt hướng dẫn phòng dịch.

Các cơ sở công cộng cũng sẽ dần được mở cửa trở lại, bắt đầu từ các công viên quốc gia, phòng triển lãm và bảo tàng. Tuy nhiên, người dân vẫn được yêu cầu tuân thủ nghiêm chỉnh 5 nguyên tắc phòng dịch cơ bản, gồm ở nhà khi có dấu hiệu ốm, sốt; giữ khoảng cách 2m với người khác; rửa tay thường xuyên; đeo khẩu trang và giữ không gian trong nhà thông thoáng./.

Nguồn: VietNam+

Đang tải...