Em bé Úc vừa chào đời đã “gấp đôi” cân nặng của bé sơ sinh khác

Bé sơ sinh đã gây sốc cho gia đình khi được sinh ra với cân nặng 5,9kg vào hôm thứ hai vừa qua trong một ca mổ khẩn cấp.

Emma và Daniel Millar (đến từ Sydney, Úc) đã chào đón đứa con thứ 3, Remi Frances Millar, tại Bệnh viện Wollongong, phía nam Sydney, vào thứ hai vừa qua trong một ca sinh mổ khẩn cấp do mẹ bị vỡ nước ối. Trong khi một em bé sơ sinh Úc trung bình chỉ nặng 3,3kg, thì Remi được sinh ra với cân nặng gần gấp đôi: 5,9kg khi cô bé mới được 38 tuần hai ngày.

Bị tiểu đường trong thai kỳ, bà mẹ bất ngờ sinh ra một "sumo" nhí nặng gần 6kg nổi tiếng khắp bệnh viện - Ảnh 1.

Remi được sinh ra với cân nặng gần gấp đôi các bé gái khác: 5,9kg khi cô bé mới được 38 tuần và hai ngày.

Emma nói: “Remi giống như một đô vật sumo nhỏ. Tôi đã chờ đợi một đứa con mập mạp vì tôi bị tiểu đường thai kỳ nhưng tôi không nghĩ con mình lại to đến như vậy. Vào tuần thứ 35, bác sĩ siêu âm bảo Remi nặng khoảng 4kg nhưng chúng tôi đã không nghĩ rằng con bé sẽ còn phát triển hơn thế nữa”.

Bị tiểu đường trong thai kỳ, bà mẹ bất ngờ sinh ra một "sumo" nhí nặng gần 6kg nổi tiếng khắp bệnh viện - Ảnh 2.

Remi ngủ ngoan trong vòng tay mẹ.

Cha của Remi, Daniel, cho biết Remi rất nổi tiếng khi cô bé ở bệnh viện Wollongong: “Khi tôi đi dạo cùng con bé luôn có một đám đông gồm nữ hộ sinh, cha mẹ và khách đến thăm vây xung quanh chúng tôi. Họ hỏi về cân nặng của Remi vì trông con bé lớn hơn nhiều so với tất cả những đứa trẻ sơ sinh khác”.

Bị tiểu đường trong thai kỳ, bà mẹ bất ngờ sinh ra một "sumo" nhí nặng gần 6kg nổi tiếng khắp bệnh viện - Ảnh 3.

Remi không phải là đứa trẻ nặng cân đầu tiên mà Emma đã sinh ra. Cô còn có con gái Willow (2 tuổi) và cậu con trai Ace (4 tuổi) với số cân nặng lần lượt khi sinh là 5,5kg và 3,8kg.

Vì Remi quá lớn, nên bố mẹ cô buộc phải mua lại tất cả quần áo mới cho cô bé vì những bộ đồ mà họ chuẩn bị đều không vừa, dù Remi không phải là đứa trẻ nặng cân đầu tiên mà Emma đã sinh ra. Cô còn có con gái Willow (2 tuổi) và cậu con trai Ace (4 tuổi) với số cân nặng lần lượt khi sinh là 5,5kg và 3,8kg.

Các bác sĩ khuyên Emma không nên cầm vật gì nặng hơn 6kg trong khi cô đang ở cữ và cơ thể đang phục hồi.

Theo Afamily

Đang tải...