Nên duyên với cô gái nhận quà 14 năm trước

Khi một cô gái lạ gửi kết bạn và nói về hộp quà Giáng sinh, Tyler phải hỏi mẹ vì anh quên mất việc mình làm năm 7 tuổi.

Năm 2000, Tyrel Wolfe, ở Ohio, Mỹ, tham gia Chiến dịch Giáng sinh cho trẻ em – gửi đồ dùng học tập, đồ chơi nhỏ, thư và ảnh trong một hộp đựng giày cho trẻ em khắp nơi trên thế giới. Trong món quà của Tyler có bức ảnh cậu mặc đồ cao bồi. Theo thời gian cậu bé quên mất việc mình làm.

Năm 2009, cậu nhận được yêu cầu kết bạn Facebook của Joana Marchan, một cô gái từ Philippines. Cậu không chấp nhận.

Hộp quà của Tyler đã đến với cô bé cách nửa vòng trái đất. Ảnh: Brightside.

Hộp quà của Tyler đã đến với cô bé cách nửa vòng trái đất. Ảnh: Brightside.

Đến 2011, Tyler lại nhận được một yêu cầu kết bạn khác từ Joana. Lần này cậu hỏi Joana làm sao biết mình. Cô đã giải thích về chiếc hộp đựng giày Giáng sinh và bức thư mình cảm ơn mà thất lạc.

Từ bấy hai người trò chuyện nhiều hơn. Họ thấy được kết nối khi chung niềm tin với Chúa và cùng gu âm nhạc. Tyrel đi làm thêm trong thời gian đại học, để có tiền mua vé để bay đến Manila. Lần đầu gặp nhau, Joana bật khóc.

“Còn tôi lúc nhìn thấy cô ấy đã phải tự véo mình vài lần vì nghĩ đây là một giấc mơ. Tôi ngay lập tức bị cô ấy thu hút”, Tyler nói.

Tyrel cũng nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt rất lớn giữa gia đình anh và Joana. Anh xót xa thấy cả nhà cô, với 8 thành viên, cùng ngủ trên sàn trong một ngôi nhà bé xíu.

Trước chuyến thăm, cả hai thống nhất sẽ không đi chơi riêng cho tới khi Tyler chính thức xin phép người lớn. Chàng trai xin phép cha của Joana, một mục sư và ông đồng ý cho hai người hẹn hò.

“Tôi muốn dành mọi khoảnh khắc với Joana”, Tyrel nhớ lại. Anh cảm thấy cô là một nửa của mình.

Tyler và Joana cưới cuối năm 2014. Ảnh: Brightside.

Tyler và Joana cưới cuối năm 2014. Ảnh: Brightside.

Trở lại Idaho, Tyler đi làm và tiết kiệm để có thể thăm Joana lần nữa. Tháng 11/2013, anh quay ở lại. Lần này anh ở một tháng và cầu hôn Joana. Bố Joana chúc phúc cho đôi trẻ, còn mẹ cô kịch liệt phản đối, bởi hai con yêu quá chóng vánh và Joana còn nhỏ.

“Tôi rất đau lòng và không muốn rời Philippines mà không có cô ấy. Cha tôi đã bay sang thuyết phục mẹ Joana. Cuối cùng bà đã đồng ý cho cô ấy theo tôi”, Tyler kể.

Họ tổ chức lễ cưới vào tháng 10/2014 ở trang trại gia súc rộng 400 ha của cha mẹ Tyrel ở Midvale, Idaho.

Gia đình Tyler cuối tháng 11/2019. Ảnh: Facebook Tyler.

Gia đình Tyler cuối tháng 11/2019. Ảnh: Facebook Tyler.

Trong đám cưới của mình, hai vợ chồng đã đề nghị khách mời mang đến những món quà cho trẻ em nghèo, theo cách họ đã nên duyên với nhau. Vào mỗi mùa Giáng sinh từ đó, họ đều chuẩn bị quà cho mọi người.

Cặp vợ chồng sống hạnh phúc từ đó. Họ có con đầu lòng, một bé trai hiện hơn 3 tuổi. Facebook của Tyler và Joana thường xuyên đăng tải ảnh hạnh phúc bên nhau.

Theo Vnexpress

Đang tải...