Người chơi Pokemon xâm nhập căn cứ Canada

Nhiều người chơi Pokemon tiến vào các căn cứ quân sự, buộc quân đội Canada tìm cách đối phó.

Ít nhất ba sĩ quan quân cảnh đã được quân đội Canada giao nhiệm vụ tuần tra xung quanh các căn cứ trên toàn quốc với điện thoại và sổ ghi chép trên tay, nhằm phát hiện nhân vật và trạm Pokemon ảo, kênh truyền hình Canada CBC dẫn tài liệu nội bộ được quân đội cung cấp cho biết hôm 31/12.

Pokemon Go là trò chơi ảo kết hợp với các địa điểm thật, ra mắt năm 2016, đòi hỏi người chơi bắt càng nhiều nhân vật ảo càng tốt, ngay cả khi phải đi vào các khu vực cấm của quân đội.

Lượng người bị bắt vì đi vào khu vực quân sự trong mùa hè năm ngoái tăng mạnh đã khiến quân đội Canada bối rối. Người xâm phạm được cho là không phải gián điệp mà là người chơi Pokemon Go.

“Có vẻ như căn cứ Fort Frontenac là một trạm PokeGym lẫn PokeStop. Phải thừa nhận rằng tôi hoàn toàn không biết đó là gì”, thiếu tá Jeff Monaghan tại Căn cứ Kingston viết trong tài liệu nội bộ dày 500 trang. PokeGym và PokeStop là địa điểm trong Pokemon Go giúp người chơi thu thập, luyện tập nhân vật.

“Chúng ta nên thuê game thủ 12 tuổi để giúp làm việc này”, chuyên gia an ninh David Levenick tại căn cứ Borden ở tỉnh Ontario, cách Toronto 100 km, viết trong tài liệu quân đội.

Màn hình điện thoại hiển thị giao diện trò Pokemon Go kết hợp địa điểm thật tại Montreal, Canada, năm 2016. Ảnh: NYTimes.

Màn hình điện thoại hiển thị giao diện trò Pokemon Go kết hợp địa điểm thật tại Montreal, Canada, năm 2016. Ảnh: NYTimes.

Một thời gian ngắn sau khi trò Pokemon Go ra mắt, quân đội Canada đã phải phát cảnh báo người chơi không liều lĩnh đi vào căn cứ quân sự. Nhưng nhiều người bất chấp cảnh báo, vẫn tiến vào căn cứ vì cho rằng đó là nơi tiềm năng để săn Pokemon.

Tại lối vào căn cứ Borden, một phụ nữ bị bắt gặp chơi Pokemon Go trong khi ba đứa con của bà đang leo lên xe tăng. Một người đàn ông khác cũng bị bắt tại Borden, giải thích ông chỉ đang thu thập điểm Pokemon Go và nói với sĩ quan rằng “tôi phải thắng con tôi”.

Theo Vnexpress

Rate this post
Đang tải...