Nổ nhà máy Tây Ban Nha, mảnh kim loại văng xa 2 km gây chết người

Một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy hóa chất phía đông bắc Tây Ban Nha khiến 5 người thiệt mạng. Mảnh kim loại từ hiện trường văng xa 2 km làm chết một người đàn ông.

Vụ nổ xảy ra ở Tarragona, Catalonia của Tây Ban Nha hôm 14/1, chính quyền địa phương hôm 15/1 thông tin. Ngọn lửa và cột khói từ hiện trường bốc lên cao hàng km, che phủ một vùng trời.

Vụ nổ khiến một công nhân ở nhà máy thiệt mạng và 8 người khác bị thương, chính quyền Tarragona thông tin ban đầu.

Bệnh viện Vall d’Hebron ở Barcelona tối 15/1 xác nhận thêm 3 người đã chết vì bị bỏng nặng, theo Straits Times.

Ngoài ra, một mảnh kim loại lớn đã văng trúng căn hộ chung cư ở tầng 3, nơi cách hiện trường 2 km, làm sập sàn và giết chết người đàn ông ở căn hộ bên dưới.

Nạn nhân là người duy nhất trong căn hộ vào thời điểm xảy ra sự cố. Vợ ông đã đi ra ngoài.

“Thật không thể tin được”, Pau Ricoma, Thị trưởng Tarragona nói với hãng tin Efe.

No nha may Tay Ban Nha, manh kim loai vang xa 2 km gay chet nguoi hinh anh 1 1.jpg
Lính cứu hỏa phun nước vào nhà máy hóa chất ở Tarragona, Catalonia, Tây Ban Nha sau vụ nổ hôm 14/1. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Catalonia sau đó đã đăng tải bức ảnh mảnh kim loại khổng lồ lên Twitter. Nó có kích thước 122 cm x 165 cm và dày 3 cm.

Khu phức hợp nhà máy hóa chất được vận hành bởi công ty hóa dầu Industrias Quimicas del Oxido de Etileno (IQOXE), nhà sản xuất ethylene oxide, loại khí dễ cháy được sử dụng trong sản xuất ethylene glycol, nguyên liệu có trong máy tính và xe cộ.

Giám đốc Điều hành (CEO) của IQOXE, thuộc sở hữu của CL Grupo Industrial của Tây Ban Nha, cho biết công ty đã mở cuộc điều tra nội bộ về vụ nổ.

“Chúng tôi vô cùng thương tiếc vì đã mất đi một đồng nghiệp và khiến những người khác bị thương”, Giám đốc Jose Luis Morlanes nói.

Vụ nổ xảy ra tại một phần trong khu phức hợp bắt đầu vận hành vào tháng 6/2017. Ông Morlanes nói thêm bể chứa 20 tấn ethylene oxide cũng nằm trong hiện trường vụ nổ.

Theo Zing
Đang tải...