Nữ sinh vướng lao lý vì giơ ngón tay như khẩu súng

Cô gái 13 tuổi bị bắt sau khi giơ tay vờ bắn bốn người bạn trong cuộc nói chuyện phiếm.

Theo cảnh sát thành phố Overland Park, bang Kansas, ngày 18/9, khi được bạn học hỏi “sẽ giết ai nếu có thể giết 5 người trong phòng”, nữ sinh 13 tuổi chĩa tay như súng lần lượt vào bốn bạn và cuối cùng vào chính mình. Cảm thấy bị đe dọa, một người trong lớp sau đó phản ánh sự việc với nhà trường.

Làm việc với cán bộ nhà trường và cảnh sát, nữ sinh 13 tuổi cùng người đặt câu hỏi đều xác thực có thực hiện hành vi như được phản ánh. Theo cảnh sát, nữ sinh đã “có lời đe dọa thực hiện hành vi bạo lực nhằm mục đích khiến người khác sợ hãi hoặc nhằm gián đoạn hoạt động của nhà trường”.

Cô bé bị bắt giữ ngay trong khuôn viên trường về tội “Đe dọa” (tội danh nghiêm trọng) nhưng sau đó đã tại ngoại. Danh tính của nữ sinh không được công khai vì là trẻ em vị thành niên. Em dự kiến phải trình diện tại tòa án dành cho người vị thành niên vào ngày 15/10.

Sau sự việc, ông ngoại của nữ sinh không đồng ý và cho rằng sự việc có thể được xử lý kín trong phòng hiệu trưởng. Theo ông, cháu gái không có khả năng tiếp cận súng đạn thật, không có ý định làm hại ai mà chỉ đang xả tức.

Trong bối cảnh nước Mỹ xảy ra nhiều vụ xả súng trường học, nhiều bang ở đây đã ra quy định không nhân nhượng với hành động bắt nạt và de dọa. Năm 2015, một học sinh lớp một ở bang Colorado đã bị đình chỉ học sau khi chĩa tay như súng vào bạn học và nói “Cậu đã chết”.

Theo Vnexpress

Đang tải...