Quân phục Lực lượng Vũ trụ Mỹ bị cười nhạo

Mẫu trang phục ngụy trang được Lực lượng Vũ trụ Mỹ công bố bị chê là quá giống lục quân, không quân và thiếu tính sáng tạo.

“Mẫu quân phục ngụy trang đầu tiên của Lực lượng Vũ trụ (USSF) đã tới Lầu Năm Góc. USSF sử dụng quân phục hiện có của lục quân và không quân để tiết kiệm chi phí thiết kế và sản xuất mẫu mới. Binh sĩ USSF sẽ giống các đồng đội khác làm việc dưới mặt đất”, tài khoản Twitter của USSF đăng ngày 18/1, kèm ảnh chụp mẫu quân phục mới.

Phía trên túi áo ngực trái của quân phục mới có dòng chữ “Lực lượng Vũ trụ Mỹ” cùng biểu tượng quân chủng, trên tay áo bên trái là biểu tượng Bộ tư lệnh Vụ trụ và cờ Mỹ. Quân phục của USSF sử dụng họa tiết ngụy trang có tên “Mẫu Ngụy trang Tác chiến” (OCP), được phát triển từ năm 2009 và sửa đổi năm 2015.

Quân phục ngụy trang của Lực lượng Vũ trụ Mỹ được quân chủng công bố ngày 18/1. Ảnh: USSF.

Quân phục ngụy trang của Lực lượng Vũ trụ Mỹ được quân chủng công bố ngày 18/1. Ảnh: USSF.

Bức ảnh của USSF lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng Twitter, trong đó chủ yếu chê bai mẫu quân phục ngụy trang mới của họ cũng như tính sáng tạo của quân chủng mới được thành lập này.

“Đồ ngụy trang trong vũ trụ ư? Chỉ thêm lãng phí tiền thuế. Hay lắm!”, một người đăng trên Twitter. “Tôi biết điều này rất khó hiểu, nhưng bên trái là mẫu ngụy trang của USSF, còn bên phải là bức ảnh vũ trụ. Hãy nghiên cứu bức ảnh một cách cẩn thận cho đến khi bạn nhìn ra sự khác biệt”, tài khoản JRehling viết, kèm bức ảnh so sánh màu quân phục ngụy trang của Lực lượng Vũ trụ Mỹ với màu đen của không gian.

Tài khoản JRehling so sánh mẫu quân phục ngụy trang của USSF (trái) với màu vũ trụ. Ảnh: JRehling/Twitter.

Tài khoản JRehling so sánh mẫu quân phục ngụy trang của USSF (trái) với màu vũ trụ. Ảnh: JRehling/Twitter.

“Đây mới là chiêu thông minh. Dụ bọn trẻ đăng ký vào Lực lượng Vũ trụ, sau đó đưa chúng đến tham chiến ở Iraq và Afghanistan”, một tài khoản bình luận về sự giống nhau giữa quân phục của USSF với lục quân Mỹ.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman cho biết USSF hiện phải giải quyết nhiều vấn đề khác ngoài thiết kế quân phục. Khoảng 5.000-6.000 thành viên của USSF cũng được chuyển từ không quân Mỹ sang.

Lực lượng Vũ trụ là quân chủng thứ sáu của quân đội Mỹ, được thành lập tháng 12/2019 theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, có nhiệm vụ bảo vệ vệ tinh, chống lại các mối đe dọa trong không gian và khẳng định sự thống trị của Mỹ trên quỹ đạo.

Quân chủng mới thuộc Bộ Không quân Mỹ có 16.000 nhân sự. Bộ tư lệnh Vũ trụ phụ trách hoạt động tác chiến không gian được thành lập tháng 8/2019.

Nga là nước duy nhất ngoài Mỹ từng có quân chủng vũ trụ riêng. Quân chủng Vũ trụ Nga được thành lập năm 1992, sau đó nhiều lần bị giải thể và sáp nhập với quân chủng khác rồi trở thành một binh chủng thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ.

Theo Báo Tuổi trẻ

Rate this post
Đang tải...