Việt Nam: Nhà chủ tịch phường đẹp đẽ 4 tầng, vợ vẫn được vay vốn thoát nghèo

Phó bí thư, vợ chủ tịch và hàng loạt cán bộ phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đều được vay vốn để thoát nghèo. 

Hai năm nay, tại UBND phường Lê Hồng Phong xảy ra tình trạng đồng loạt lãnh đạo, cán bộ được giải ngân nguồn vốn dành cho người nghèo của ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH).

Trong danh sách người nghèo được vay vốn mà Chủ tịch UBND phường Đặng Xuân Hậu, Trưởng ban giảm nghèo ký duyệt có cả vợ của ông, cùng Phó bí thư Đảng ủy và nhiều cán bộ phường.

Các hộ này đều có thu nhập ổn định, nhà cửa khang trang.

Nhà chủ tịch phường đẹp đẽ 4 tầng, vợ vẫn được vay vốn thoát nghèo
Chủ tịch xác nhận hồ sơ cho Phó bí thư Đảng ủy Đặng Thị Kim Thoa vay vốn thoát nghèo
Nhà chủ tịch phường đẹp đẽ 4 tầng, vợ vẫn được vay vốn thoát nghèo
Ngôi nhà 4 tầng (bên phải) của gia đình ông Hậu, hộ được vay vốn thoát nghèo

Cụ thể, bà Đặng Thị Kim Thoa, Phó bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong được vay 48 triệu đồng. Bà Vũ Thị Hoài Thu, công chức Văn phòng – Thống kê được duyệt vay 40 triệu đồng.

Bà Vũ Thị Thắm, công chức Văn phòng – Thống kê và bà Đặng Thị Hồng Nhung, công chức văn hóa xã hội cùng được vay mỗi người 50 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Thanh Phương, cán bộ Tài chính – Kế toán cũng đươc ông Hậu duyệt vay 47 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Hậu còn xác nhận cho bà Bùi Thị Phương là giáo viên vay thêm 50 triệu.

Ông Hậu còn ký xác nhận cho chính gia đình mình vay 50 triệu từ nguồn vốn của người nghèo do bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt, vợ ông đứng tên.

Nhà chủ tịch phường đẹp đẽ 4 tầng, vợ vẫn được vay vốn thoát nghèo
UBND phường Lê Hồng Phong

Phó giám đốc ngân hàng CSXH tỉnh Thái Bình Vũ Văn Thuân xác nhận sự việc.

Ông Thuân khẳng định: “Ngày 15/10, chúng tôi đã kiểm tra tại phường Lê Hồng Phong. Qua nắm thông tin từ người dân, chúng tôi được biết nhiều hộ vay vốn ngân hàng CSXH tại phường này đã sử dụng sai mục đích. Từ đây, chúng tôi mới phát hiện nhiều công chức, viên chức tại phường đã được ông Hậu ký xác nhận để vay vốn. Việc làm này đã khiến cho nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước giải ngân sai đối tượng thụ hưởng”.

Chiều 15/10, hàng loạt công chức, viên chức của phường Lê Hồng Phong đã lần lượt mang một phần số tiền được vay sai đến trả lại.

Theo ông Đặng Xuân Hậu, UB Kiểm tra Thành ủy Thái Bình đang trong quá trình xác minh và chưa có kết luận về sự việc.

Hoài Anh/Vietnamnet

Đang tải...