NSW, Úc áp dụng quy định giới hạn tốc độ mới từ ngày 26/9

Các tài xế lái xe sẽ buộc phải tuân thủ các giới hạn tốc độ mới tại tiểu bang NSW kể từ 26/9/2019.

Đài SBS dẫn lời chính quyền bang NSW cho hay, những người lái xe không tuân thủ các quy tắc mới sẽ bị trừ ba điểm bằng lái và sẽ bị phạt $457.

NSW: Áp dụng quy định giới hạn tốc độ mới từ ngày 26/9 - ảnh 1

Các quy tắc mới liên quan đến việc lái xe vượt qua các phương tiện khẩn cấp ở bang NSW.

Các phương tiện khẩn cấp thường gồm xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cảnh sát, nhưng các quy tắc mới đã được mở rộng đối với xe tải kéo và xe hỗ trợ sự cố trên đường.

Các hướng dẫn mới nêu rõ rằng, khi lái xe vượt qua những phương tiện khẩn cấp, tài xế phải giảm tốc độ xuống còn 40km/h trên những con đường có giới hạn tốc độ từ 80km/h trở xuống.

Tại những con đường có biển báo giới hạn tốc độ từ 90km/h trở lên, tài xế phải giảm tốc độ “xuống mức độ hợp lý tùy hoàn cảnh” khi vượt qua xe dịch vụ khẩn cấp đang làm nhiệm vụ.

Ở những con đường này, người lái xe phải giữ khoảng cách hợp lý giữa xe của họ và phương tiện khẩn cấp hoặc nhân viên thuộc dịch vụ khẩn cấp.

Thay đổi trên được đưa ra nhằm cải thiện các điều kiện an toàn cho các nhân viên thi công bên lề đường cũng như những người sử dụng đường bộ khác.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc các tài xế phải giảm tốc độ đột ngột có thể sẽ gây ra các vụ tai nạn và làm nảy sinh những mối nguy hiểm mới cho người lái xe.

Theo VTimes

Đang tải...