Sự ra đi của chú cừu Chris nổi tiếng về bộ lông khổng lồ nhất thế giới

Chú cừu Chris, một chú cừu tạo ra len sợi marino nổi tiếng từng được phát hiện với bộ lông cừu nặng nhất thế giới, đã chết ở Úc.

Con vật đã thu hút sự chú ý trên toàn cầu vào năm 2015 sau khi được phát hiện mang theo trên mình thứ được mô tả là len marino có giá trị trong khoảng sáu năm. Nó đã cung cấp cho con người 41,1kg (88lb) lông cừu – được xác nhận là kỷ lục thế giới.

Hôm thứ ba (22/10/2019) , những người chăm sóc chú cừu tại một trang trại ở New South Wales cho biết nó đã chết vì tuổi già.”Chúng tôi rất đau lòng khi mất đi linh hồn ngọt ngào, khôn ngoan, thân thiện này”, Little Oak Sanctuary đã viết trên mạng. Chris được cho là ở độ tuổi 10 – tuổi thọ vào loại trung bình khá của một con cừu merino.

Chris trong tình trạng rất cần cắt lông khi anh ta được tìm thấy vào năm 2015.

Chú cừu này đã giành được sự yêu mến của nhiều người hâm mộ sau khi được phát hiện và được giải cứu gần Canberra ( thủ đô của Úc) bốn năm trước.

Vào thời điểm đó, các chuyên gia bảo vệ động vật cảnh báo rằng trọng lượng của len – gấp gần năm lần kích thước bình thường. Đây là một nguy hại đối với sức khỏe của nó. Điều này đã được phủ nhận bởi một thợ cắt lông cừu vô địch quốc gia, Ian Elkins, người nói rằng ông chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì như thế trong 35 năm làm việc.

Hàng trăm người Úc đã tình nguyện nhận nuôi chú cừu, và chiếc áo khoác lông của Chris sau đó đã được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Úc. Câu chuyện cũng đã được ghi lại trong một cuốn sách ảnh cho RSPCA.

Khu bảo tồn nói thêm rằng trong khi Chris không những nổi tiếng với bộ lông của mình mà còn để lại nhiều điều tốt đẹp hơn thế.

Theo Dân trí

Đang tải...