Úc: Chồng muốn làm chuyện ấy thì phải có sự đồng ý của vợ

Ủy ban cải cách luật pháp New South Wales (Úc) đang xem xét để phụ nữ nắm quyền quyết định khi làm chuyện ấy.

Theo luật tình dục mới của Úc: Đàn ông và các anh chồng sẽ phải được vợ cho phép trước khi lao lên giường làm chuyện ấy. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng làm như vậy là vẽ chuyện và lãng phí thời gian.

Tóm lại, luật pháp hiện hành ở tiểu bang New South Wales cho phép phụ nữ từ chối quan hệ tình dục thông qua hành động hoặc lời nói.

Luật sư người Úc Alliance Greg Barns cho rằng, những thay đổi này là không cần thiết và rõ ràng sẽ làm mất hết hứng thú vì ‘tình dục không diễn ra như vậy’.

Karen Willis, người đứng đầu tổ chức Chống hiếp dâm và Bạo hành Gia đình, bà Karen Willis, lại phản bác rằng: ‘Khi nói ‘tôi đồng ý’ tại nhà thờ, không có nghĩa là phụ nữ phải tuân theo mọi yêu cầu của đàn ông’.

Đề xuất mang tính bước ngoặt được đưa ra sau khi Ủy ban cải cách luật pháp New South Wales xem xét lại hàng loạt những cáo buộc hiếp dâm.

Bà Karen khẳng định luật mới sẽ khuyến khích chúng ta mở lòng nhiều hơn về tình dục.

“Khi nói ‘tôi đồng ý’ tại nhà thờ, không có nghĩa là bạn phải chấp thuận mọi yêu cầu của bạn đời trong suốt cuộc sống hôn nhân”.

“Nếu bạn không chắc chắn 100% người đó sẽ đồng ý, hãy đơn giản là dừng lại”.

Karen lấy ví dụ về một vụ việc gây tranh cãi vào năm 2015.

Khi đó, cậu trai Lazarus, 28 tuổi, đã bị kết án 3 năm tù vì cưỡng hiếp cô gái trẻ Mullins trong con hẻm nhỏ phía sau hộp đêm của cha anh ta ở Sydney.

Tuy nhiên, Lazarus đã kháng cáo thành công và được tha bổng trên cơ sở niềm tin ‘cô ta đã đồng ý để tôi quan hệ’.

Trong khi, đó là lần đầu tiên Mullins đến Sydney du lịch.

Theo Báo Kiến thức
Đang tải...