Úc đầu tư 680 triệu USD vào đập cho vùng bị hạn hán

Úc sẽ đầu tư 1 tỷ đô la Úc (tương đương 678,70 triệu USD) để cải tạo cơ sở hạ tầng nước ở các cộng đồng nông thôn và khu vực ở vùng New South Wales bị hạn hán.

“Chính phủ Úc và bang New South Wales sẽ chi 650 triệu đô la Úc để nâng cấp đập Wyangala ở phía Trung Tây của bang này và 480 triệu đô la Úc để xây dựng đập Dungowan mới gần Tamworth”, chính phủ cho biết vào ngày 13/10.

“Chúng tôi đang cố gắng giải quyết tình trạng hạn hán đang diễn ra ở các cộng đồng nông thôn và khu vực một cách toàn diện và cam kết”, Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố.

“Đây là giải pháp đáp ứng nhu cầu trước mắt về hỗ trợ tài chính và đầu tư dài hạn để xây dựng khả năng phục hồi hạn hán cho tương lai” – Scott Morrison nhấn mạnh.

Đàn cừu tạo ra những con đường trên một bãi cỏ bị ảnh hưởng bởi hạn hán tại một trang trại ở ngoại ô thị trấn Coolah thuộc bang New South Wales, Úc vào ngày 17/9/2018. Ảnh: Reuters / David Gray

Úc hiện đang gặp nhiều khó khăn về sinh kế do hạn hán ngày càng tồi tệ hơn bởi biến đổi khí hậu.

Theo ước tính của chính phủ, bang New South Wales đã phải đương đầu với hạn hán kể từ giữa năm 2017. Bang này cũng xảy ra cháy rừng vào mùa xuân, gây áp lực đến các cộng đồng trong khu vực. Hai người đã thiệt mạng và hơn 50 ngôi nhà bị phá hủy trong các vụ cháy rừng mới nhất hiện vẫn chưa được khống chế.

Theo Báo Tài nguyên

Đang tải...