Úc hủy kế hoạch cắt giảm thuế cho người giàu

Tờ The Australian đưa tin, Chính phủ Úc sẽ không đưa quy định cắt giảm thuế cho người có thu nhập cao vào ngân sách liên bang sẽ được công bố vào ngày 11/5 tới.

Tờ The Australian đưa tin, Chính phủ Úc đã hủy kế hoạch cắt giảm thuế cho người giàu, khi nền kinh tế nước này phục hồi nhanh hơn dự kiến sau khi rơi vào suy thoái do đại dịch COVID-19.

Chính phủ Úc sẽ không đưa quy định cắt giảm thuế cho người có thu nhập cao vào ngân sách liên bang sẽ được công bố vào ngày 11/5 tới. Thay vì vậy, những người có thu nhập trung bình và thấp sẽ tiếp tục được cắt giảm thuế thêm một năm, trong khi việc cắt giảm thuế cho người giàu sẽ được thực hiện vào năm 2024.

Australia huy ke hoach cat giam thue cho nguoi giau hinh anh 1
Thủ tướng Úc Scott Morrison phát biểu trong cuộc họp báo tại Canberra. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Úc đã cam kết cắt giảm số tiền thuế thu nhập cá nhân 17,8 tỷ AUD (13,73 tỷ USD) trong ngân sách của năm ngoái khi triển khai kế hoạch phục hồi nền kinh tế nhằm tạo thêm 1 triệu việc làm trong bốn năm tới.

Tuy nhiên, nền kinh tế có quy mô 2.000 tỷ AUD của nước này sau khi rơi vào suy thoái trong năm ngoái do đại dịch đã phục hồi nhanh hơn khi số ca nhiễm COVID-19 thấp trong những tháng gần đây đã đưa đến việc các biện pháp hạn chế được nới lỏng.

Số liệu chính thức cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm trong tháng Ba và số người có việc làm đã vượt mức đỉnh trước đại dịch./.

Theo Vietnamplus
Rate this post
Đang tải...