Úc: Khám lô tương ớt, choáng với số ma túy giấu bên trong

Bốn người đã bị bắt vì các cáo buộc liên quan đến việc buôn lậu 400 kg ma túy methamphetamine vào Úc trong hàng trăm chai tương ớt nhãn hiệu Sriracha.

Cảnh sát bang New South Wales, Úc vào ngày hôm nay (31.10) cho biết lực lượng Biên phòng nước này đã phát hiện nhiều hộp đựng hàng chục chai tương ớt Sriracha nhập từ Mỹ có chứa một lượng lớn ma túy với giá trị ước tính lên tới hơn 300 triệu đô la Úc (tương đương gần 4.800 tỷ đồng).

“Đây là một cuộc điều tra rất phức tạp, và chúng tôi biết rõ lượng methamphetamine được nhập khẩu này sẽ được chuyển đến một phòng thí nghiệm bí mật ở trung tâm thành phố Sydney để chiết xuất”, Ông Stuart Smith, chỉ huy trưởng lực lượng điều tra tội phạm bang New South Wales, tuyên bố.

Đầu tháng này, 3 người đàn ông ở độ tuổi 30 đã bị bắt giữ vì các cáo buộc buôn lậu ma túy. Cho đến hôm nay, cảnh sát đã bắt giữ thêm nghi phạm thứ tư – một người đàn ông 45 tuổi.

Úc: Khám lô tương ớt, choáng với số ma túy giấu bên trong - 1

Hàng trăm kg với giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng mới bị phát hiện giấu trong các chai tương ớt Sriracha (Ảnh: Cảnh sát New South Wales)

Cảnh sát cho biết 4 nghi phạm trên là các thành viên chủ chốt của một mạng lưới buôn lậu ma túy, nhưng vẫn đang tiếp tục điều tra để truy tìm những người khác có liên quan đến đường dây này.

“Phát hiện này sẽ góp phần gửi lời cảnh báo cho các nhóm tội phạm rằng dù chúng có tinh vi đến đâu trong việc che giấu và vận chuyển ma túy, thì các sĩ quan của chúng tôi vẫn có đủ nghiệp vụ, công nghệ và nguồn lực để theo dõi và phát hiện chúng,” Matt O’Connor, quyền chỉ huy Lực lượng Biên phòng Úc tại khu vực New South Wales, khẳng định.

Đây không phải là lần đầu tiên những kẻ buôn lậu bị phát giác khi cố gắng tuồn ma túy vào Úc trong những vật thể mà không ai ngờ tới. Trước đó, cảnh sát nước này cũng đã thu giữ được nhiều loại ma túy được giấu trong các quả cầu tuyết và dàn loa âm thanh nổi.

Theo Báo Tin 24h

Đang tải...